Tại sao bình nóng lạnh phát nổ

Lựa chọn sử dụng bình nóng lạnh trong phòng tắm mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, đặc biệt trong mùa Đông tuy nhiên song song cùng với những lợi ích đó cũng có những mỗi nguy hại mà chúng ta không mong muốn có. Đặc biệt là tình trạng cháy nổ bình nóng lạnh. Nguyên nhân vì sao? Cùng tìm hiểu để tránh tình trạng này xảy ra với chiếc bình nhà mình đang sử dụng nhé.

 

Nguyên nhân của tình trạng cháy nổ trên bình nóng lạnh

Tình trạng cháy nổ trên bình nóng lạnh có rất nhiều nguyên nhân có thể là do chập đường ruột hay chính xác là chập đường mạnh trong bình, và cũng có thể là do dây dẫn điện trong bình do thời gian sử dụng lâu bị oxi hóa dẫn đến việc dẫn lửa vào trong bình. 
Hoặc do nguyên nhân bình dùng quá nóng cũng dẫn đến phát nổ bình nóng lạnh do bình có lớp vỏ bằng nhựa, cách điện cách nhiệt kém, khả năng giữ nhiệt kém. Nhưng nhìn chung nguyên chung và là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó chính hãng do áp lực trong bình tăng quá cao. Dẫn đến bình không thể giữ được lượng nhiệt trong bình sẽ phát nổ.

binh-nong-lanh-ariston-20l-2Bình nóng lạnh

Phương án phòng tránh tình trạng chát nổ trên bình nóng lạnh

Nguyên nhân làm cháy nổ bình nóng lạnh là do áp suất trong bình tăng lên nhiệt được giãn nở ra tích tụ trong một thời gian dài sẽ gây đến tình trạng này. Khi áp lực tích tụ tới một mức độ sẽ đẩy áp lực từ đáy bình lên trên và phát nổ phóng thẳng lên mái nhà của bạn.
Vì vậy nếu như áp lực trong bình quá cao bạn nên có phương án giải quyết vấn đề này bằng việc giải tỏa lượng nhiệt tăng áp cao trong bình theo một cách nào đó bất kỳ.

Mặc dù tình trạng áp lực tăng cao này rất khó xảy ra ở một số dòng bình có chất lượng tốt khả năng cách nhiệt và giữa nhiệt cũng như điều hòa áp suất và nhiệt độ trong bình tốt, kết hợp với đó được tích hợp thêm van an toàn trong bình.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này xả ra thì lại là điều không móng muốn với gia chủ vì nó rất nguy hiểm trong cuộc sống thường ngày của gia đình bạn. Để tránh được tình trạng này bạn nên có biện pháp điều hòa và giảm áp lực trong bình bằng cách luôn luôn giữa được lượng nhiệt ổn định trong bình. Không để tình trạng lượng nhiệt tăng cao trong chiếc bình nóng lạnh của mình.

Lượng nhiệt ổn định trong bình nóng lạnh thường ở mức 80 độ C là ở lượng nhiệt cao nhất, còn với lượng nhiệt trung bình là 40-45 độ V. Hãy căn cứ vào lượng nhiệt như vậy để điều hòa lượng nhiệt cần thiết và ổn định trong chiếc bình nóng lạnh của mình.

 

binh-nong-lanh-bi-no-1Một sản phẩm bình nóng lạnh bị nổ khi sử dụng

Ngoài ra, tình trạng cháy nổ bình nóng lạnh thường là ở những chiếc bình có thời gian sử dụng lâu dài, hoặc chất lượng kém, thanh gia nhiệt rơ le điều khiển nhiệt độ trong bình đã bị kém hoặc bị hòng dẫn đến tình trạng khi đun nước trong bình sôi quá mức lượng nhiệt là 80 độ C.

Và lượng nhiệt đó sẽ tiếp tục được tăng lên nếu như chúng ta không kiểm soát kịp thời sẽ gây lên tình trạng cháy nổ bình nóng lạnh. Cho nên nếu như bạn đang sử dụng chiếc bình nóng lạnh của mình trong thời gian dài, để tránh cháy nổ hãy bỏ ra thời gian bảo dưỡng định kỳ chiếc bình nóng lạnh của mình để đảm bảo sử dụng không chỉ tốt mà còn an toàn trong quá trình sử dụng tiếp theo.

Ngoài ra, nếu như chiếc bình nóng lạnh gia đình bạn đang sử dụng chưa phải là chiếc bình nóng lạnh có chất lượng tốt hãy thay ngay chiếc bình của mình ngay từ hôm nay tại showroom Hải Linh – showroom bình nóng lạnh chính hãng, Giá thành tốt.
 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *