Sử dụng bếp từ để nấu ăn: dòng điện từ có hại có sức khỏe hay không ?

Bếp từ đang dần thay thế bếp gas và các loại bếp thông thường khác. Hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ, sử dụng bếp từ để nấu ăn: dòng điện từ có hại có sức khỏe hay không? Là câu hỏi của nhiều khách hàng khi gọi điện tới Hải Linh. Bài viết sau đây của Hải Linh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ngay sau đây.

1.  Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ

Nguyên lý hoạt động chính của bếp từ là sử dụng dòng điện Fuco làm nóng trực tiếp nồi nấu. Khi cắm điện bếp từ sẽ sinh ra một từ trường trên mặt bếp, nếu có vật dẫn từ được đặt lên mặt bếp dòng điện sẽ chạy qua, dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt khá lớn.

Sóng điện từ chỉ được sinh ra khi có nồi nấu, từ trường được truyền trực tiếp vào nồi nấu, còn nếu không có nồi thì bếp sẽ không hoạt động và không sinh ra bất từ sóng điện từ nào. Vì vậy ta có thể khẳng định rằng, bếp từ không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

bep-am-4-tu-aegBếp từ AEG – Cửa hàng Bếp từ Hải Linh

Khi sử dụng, bếp từ không sinh ra khói, không tạo khí CO2, không nóng, hạn chế chập, cháy nổ dây. Bề mặt được cấu tạo bằng kính nhập khẩu cao cấp chịu lực, chịu nhiệt tốt, dễ dàng lau chùi kể cả khi bạn đang nấu. Hiệu suất hoạt động của bếp từ đạt tới 90% năng lượng nên bếp từ là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu. Nhiều nghiên cứu cho thấy thì sóng từ phát ra từ bếp không hề gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe của người dùng.

2.  Sử dụng bếp từ để nấu ăn: dòng điện từ có hại có sức khỏe hay không?

Bếp từ không hề gây hại cho người sử dụng, thậm chí còn rất an toàn và bảo vệ sức khỏe người dùng. Bếp từ sử dụng dòng điện từ trường sinh ra, trong quá trình đun nấu không sinh ra lửa không có phản ứng sinh ra khí CO, CO2 nên rất thân thiện với môi trường. Các loại bếp từ chất lượng tốt được thiết kế với mặt kính chịu lực, phím điều khiển cảm ứng, hoàn toàn thân thiện với người sử dụng, dễ dàng vệ sinh.

Ngoài ra, khi sử dụng bếp từ bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian đun nấu vì hiệu suất của bếp từ lên tới 90%, với khả năng này bếp từ không những giúp tiết kiệm được năng lượng mà còn tiết kiệm thời gian nấu nướng cho nhiều bà mẹ nội trợ bận rộn.

Những sản phẩm bếp từ tốt, an toàn với sức khỏe là sản phẩm có cường độ cực thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Theo các nghiên cứu khoa học cho rằng tần suất hoạt động của bếp từ đạt tiêu chuẩn an toàn trong khoảng 20KZ đến 23 Khz. Các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp hầu như sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, trải qua nhiều quy trình kiểm định khắt khe chặt chẽ nên chất lượng của những chiếc bếp từ nhập khẩu là hoàn toàn tốt.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại bếp từ. Bếp từ có hại cho sức khỏe hay không còn tùy thuộc vào chất lượng của từng hãng sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn được loại bếp phù hợp, chính hãng, có chứng nhận chất lượng để có thể yên tâm trong suốt thời gian sử dụng.

Hãy đến ngay bếp Hải Linh tại Website https://bephailinh.vn hoặc địa chỉ 130 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội – hotline 0981.50.22.29 để lựa chọn được sản phẩm an toàn nhất với sức khỏe.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *