Những thói quen làm hỏng bình nóng lạnh nhà bạn

Bạn luôn cảm thấy bực bội và phàn nàn vì bình nóng lạnh nhà bạn hỏng hóc liên tục, tốn kém sửa chữa. Đừng vội đánh giá chất lượng bình không tốt vì có thể là do những thói quen tưởng như vô hại của bạn lại có thể làm hỏng bình nước nóng đấy.

Hãy tìm hiểu và cố gắng khắc phục những thói quen xấu đó để giữ bình nóng lạnh bền đẹp và an toàn cho chính bạn và gia đình.

Không lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Một việc tưởng chừng như không cần thiết vì việc lắp dây tiếp đất khá rắc rối mà không có dây tiếp đất bình nóng lạnh vẫn chạy ngon lành, thoải mái nhưng để an toàn hãy nhớ lắp thêm dây tiếp đất khi lắp đặt bình nóng lạnh cho gia đình.

Không kiểm tra bình nóng lạnh theo định kì

Bất cứ một thiết bị gì bạn phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên thì mới có thể bền đẹp được, bình nóng lạnh cũng vậy. Nhiều người thường chủ quan không để ý tới thời gian bảo dưỡng và kiểm tra thiết bị định kì mà đợi lúc có hỏng hóc mới sửa chữa. Chính việc đó làm tuổi thọ của bình nóng lạnh giảm đi rất nhiều. Bạn nên kiểm tra bình nóng lạnh định kì 1 tháng 1 lần để đảm bảo bình hoạt động tốt và an toàn cho những người sử dụng.

Không lắp đặt thiết bị chống giật cho bình

Bình nóng lạnh là thiết bị tiếp xúc liên tục với nước nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rò nước gây chập mạch điện và điện giật với người sử dụng. Vì vậy bạn nên quan tâm đến việc lắp đặt thiết bị chống giật và kiểm tra nó thường xuyên xem có hoạt động tốt không. Và để an toàn nhất bạn nên ngắt nguồn điện trước khi tắm.

Chú ý cho mọi người

Hiện tại ở nước ta nước sạch chưa đến được với tất cả các hộ dân. Nhiều nơi vẫn sử dụng nguồn nước giếng khoan chứa nhiều cặn bẩn và hợp chất sắt làm thanh magie của bình nóng lạnh bị ăn mòn nhanh. Bạn hãy để ý để thay thanh magie đúng thời điểm và sử dụng nước sạch để bảo vệ bình nóng lạnh và sức khỏe của gia đình.

Không nên tự mua rồi lắp đặt bình nóng lạnh mà hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi mua và nhờ các chuyên viên lắp đặt. Nhớ chọn mua bình nóng lạnh chính hãng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm có thương hiệu như bình nóng lạnh Prime, Ariston,.. sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Nếu bạn ở khu vực Hà Nội hãy tới showroom Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân để được tư vấn chọn lựa, được lắp đặt miễn phí và tiện cho việc bảo hành.

>> Đọc thêm: Lưu ý quan trọng khi sử dụng bình nước nóng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *