Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm

Ngày nay, bình nóng lạnh tuy không còn lạ lẫm với các đình Việt, nhưng để sử dụng bình nóng lạnh đúng cách nhất thì không phải ai cũng biết.

Tùy vào gia đình bạn sử dụng loại bình nóng lạnh nào thì sẽ có những cách sử dụng khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đây sẽ là một bài viết hữu ích giúp bạn sử dụng an toàn và mang lại hiệu quả tối đa.

Muốn sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm năng lượng thì trước tiên cần phải lắp đặt bình đúng cách trước.

Lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh:

Khi lắp đặt bình nóng lạnh phải theo đúng hướng dẫn của mỗi hãng sản xuất. Phải chú ý lắp cả dây nối đất và đảm bảo về mặt dây điện nguồn để đáp ứng công suất của mỗi loại bình.

lap-dat-binh-nong-lanh

Lắp đặt bình nóng lạnh an toàn

  • Bình nóng lạnh trực tiếp: để bình hoạt động ổn định điện áp phải cao và áp lực nước lớn do đó bạn nên xem xét chọn vị trí lắp đặt thích hợp
  • Bình nóng lạnh gián tiếp: do kích thước cồng kềnh hơn nên cần có kệ đỡ vững chãi và không gian phòng tắm rộng.

Khi lắp đặt xong bạn cũng cần kiểm tra lại tất cả các chức năng của bình nóng lạnh như các chế độ bảo vệ an toàn, kiểm tra dòng nước nóng lạnh hoạt động như thế nào. 

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

  • Bình nóng lạnh trực tiếp: Vì bình hoạt động là làm nóng nước trực tiếp và sử dụng luôn nên khi nào sử dụng thì bạn mới nên bật bình để tiết kiệm điện và không ảnh hưởng đến độ bền của bình. Còn lưu ý quan trọng nữa là sau khi bật công tắc nguồn thì bạn nên kiểm tra bình nóng lạnh có an toàn để sử dụng hay không (ví dụ đối với bình nóng lạnh Ariston bạn nhấn các nút theo tuần tự TEST/ RESET nếu đèn Led xanh ở ELCB sáng tức là máy hoạt động tốt và hệ thống chống giật an toàn và ổn định để sử dụng).

su-dung-binh-nong-lanh-truc-tiep

Sử dụng bình nóng lạnh Ariston trực tiếp an toàn

  • Bình nóng lạnh gián tiếp: Bật bình trước khi sử dụng 10 – 15 phút và khi sử dụng bạn phải tắt bình tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra và nên kiểm tra các chế độ an toàn.

Ngoài ra bạn còn một số trường hợp bạn cần lưu ý như không nên bật bình nóng lạnh 24/24 để tiết kiệm điện, chú ý nguồn nước để đảm bảo luôn có nước chảy qua, nên bảo hành và kiểm tra thiết bị định kỳ. Hơn hết bạn nên chọn mua bình nóng lạnh của những thương hiệu nổi tiếng như Ariston, Ferroli, … ở những địa chỉ uy tín.

Để mua được sản phẩm chính hãng, an toàn, và đảm bảo chất lượng bạn đến với Showroom Hải Linh bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ, có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0936 55 22 66 hoặc trực tiếp đến với địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *