Nên dùng loại chảo chống dính nào cho bếp từ ?

Bạn đang chọn mua bếp từ và băn khoăn nên dùng loại chảo chống dính nào cho bếp từ là phù hợp nhất, đảm bảo bếp từ hoạt động hiệu quả và bền đẹp?

Chảo chống dính là món đồ gia dụng không thể thiếu trong phòng bếp của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, bếp từ là loại bếp nấu tương đối kén dụng cụ nấu nên nhiều khách hàng thực sự không biết nên dùng loại nồi chảo chống dính nào cho bếp từ. Hãy cùng khám phá câu trả lời chính xác nhất ngay sau đây.

bep tu hai linh 4Nên dùng loại chảo chống dính nào cho bếp từ ?

1. Giải đáp: Nên dùng loại chảo chống dính nào cho bếp từ?

Để biết nên sử dụng loại chảo chống dính nào phù hợp với bếp từ, bạn cần có những tiêu chí nhất định để việc chọn mua đồ gia dụng dễ dàng và hiệu quả nhất.

Hãy cùng tham khảo một số tiêu chí chọn mua chảo chống dính phù hợp với bếp từ dưới đây:

+ Đáy chảo chống dính phải nhiễm từ

Khi chọn chảo chống dính thì tiêu chí đầu tiên chính là phần đáy của thiết bị phải nhiễm từ. Nếu đáy của chảo không nhiễm từ thì bạn sẽ không nấu ăn được trên bếp từ. Đáy chảo chống dính dành cho bếp từ thường được thiết kế gồm 2 loại là đáy chảo liền và đáy chảo gắn.

Loại chảo chống dính dùng cho bếp từ được bán phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu là loại chảo có gắn một lớp đáy nhiễm từ. Khả năng bắt từ của loại chảo này thường không tốt cũng như phần giữa chảo dễ bị lồi lên.

Loại chảo chống dính dùng cho bếp từ phổ biến tiếp theo là loại chảo gắn từ 3 – 5 lớp đá. Khả năng bắt từ của các loại chảo này tương đối tốt. Tuy nhiên, phần giữa đáy chảo vẫn có thể bị lồi lên nhưng lồi ít hơn so với loại chảo 1 đáy.

Loại chảo chống dính dùng cho bếp từ cuối cùng là chảo đúc liền đáy. Tuy mới có mặt trên thị trường trong thời gian gần đây nhưng có tính đột phá về chất lượng hơn hẳn so với 2 loại chảo trên.

+ Thành phần chống dính của chảo tốt nhất nên chọn

Nếu chọn loại chảo dùng cho bếp ga thì bạn chỉ cần chọn loại chảo chống dính tốt. Còn khi chọn mua chảo chống dính dùng cho bếp từ thì bạn phải lựa chọn loại chảo có chất dính cao cấp do nhiệt độ chảo tạo ra khó có thể bền với chất chống dính thông thường.

Một số chất chống dính chuyên dụng cho bếp từ hiện nay tiêu biểu như: Xylan, Tefalon, chảo vân đá, titan Plasma, phủ sứ,…

+ Tay cầm cách nhiệt

Khi chọn mua chảo chống dính thì tay cầm cách nhiệt cũng một tiêu chí mà người tiêu dùng cần cân nhắc. Để tránh rủi ro khi dùng chảo, bạn nên mua chiếc chảo chống dính có tay cầm rỗng và cách nhiệt tốt.

2. Chảo chống dính cho bếp từ hãng Elo – Hãng chảo chống dính tốt hiện nay

Elo là hãng đồ gia dụng cao cấp đến từ CHLB Đức. Các mẫu chảo chống dính của thương hiệu đồ gia dụng Elo được sản xuất trên hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao của Đức. Mỗi chiếc chảo chống dính dùng cho bếp từ được hãng Elo sản xuất ra đều đảm bảo có chất lượng tốt, chất liệu chống dính an toàn.

Liên hệ ngay Bếp Hải Linh để chọn ngay loại chảo chống dính tốt nhất cho bếp từ nhà bạn!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *