Mẹo dùng bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm điện trong những ngày mùa đông

Chia sẻ các mẹo sử dụng bình nóng lạnh Ferroli vào mùa đông sao cho vẫn có thoải mái nước nóng để dùng mà vẫn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng hiệu quả nhất.

Bình nóng lạnh Ferroli là thiết bị cung cấp nước nóng được sử dụng phổ biến trong nhiều gai đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, mùa đông đang đến gần khiến bạn lo lắng về việc hóa đơn tiền điện tăng lên do nhu cầu dùng nước nóng nhiều hơn. Dưới đây là các mẹo sử dụng bình nước nóng Ferroli hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

1. Chọn dung tích bình nước nóng Ferroli phù hợp

Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dung tích bình nóng lạnh càng lớn thì lượng điện tiêu hao càng nhiều. Do đó, nếu gia đình bạn chỉ có 2-4 thành viên thì nên lắp đặt loại bình nóng lạnh Ferroli 20 lít là đủ dùng. Nhiều gia đình không tìm hiểu kỹ tiêu chí này nên đã chọn bừa bình nóng lạnh dung tích lớn, thậm chí là bình nóng lạnh Ferroli 50L vì cho rằng sẽ được sử dụng thoải mái nhất. Tuy nhiên, việc không sử dụng hết nước nóng sẽ gây lãng phí điện.

2. Chỉ bật bình nóng lạnh khi có nhu cầu sử dụng

Nhiều người có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24 vì cho rằng đỡ tốn thời gian nhưng thực tế điều này vô cùng nguy hiểm bởi dễ xảy ra tình trạng rò rỉ điện do quá tải cũng như gây lãng phí điện năng. Theo khuyến cáo của hãng sản xuất, bạn chỉ nên bật bình tắm nóng lạnh Ferroli nhà mình trước 10-15 phút khi có nhu cầu sử dụng và ngắt điện khi dùng để vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện.

3. Giảm nhiệt độ làm nóng nước của bình tắm nóng lạnh Ferroli

Khi muốn nước được nóng nhanh, nhiều người thường chọn cách vặn nhiệt độ tới mức tối đa. Mặc dù vậy, trên thực tế thì gia đình bạn có thể tiết kiệm 3-5% tiền điện tiêu hao mỗi tháng khi giảm đi 5 đô C.

4. Tắm bằng sen và giảm thời gian tắm

Tắm bằng vòi sen giúp tiếp kiệm lượng nước tiêu thụ
Tắm bằng vòi sen giúp tiếp kiệm lượng nước tiêu thụ

Việc tắm bằng vòi sen sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước nóng sử dụng đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giảm thời gian giam mình trong phòng tắm để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm lượng điện sử dụng.

5. Kịp thời sửa chữa rò rỉ ở bình nước nóng Ferroli nếu có

Bình nóng lạnh Ferroli nhà bạn sử dụng lâu ngày và bị rò rỉ không những ảnh hướng đến tính mạng mà còn làm cho hóa đơn tiền điện tăng lên đáng kể. Trung bình mỗi giây ở mỗi vết rò rỉ sẽ lãng phí một giọt nước. Điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn mỗi tháng vài chục nghìn và nếu tính con số này theo năm sẽ rất lớn bởi tính 1 giọt/giây tương đương lãng phí 60 giọt/ 1 phủ, tính ra tốn 8,64 lít nước/ 1 ngày. Như vậy, 1 năm bạn sẽ lãng phí là con số 3.153 lít nước. Do đó, khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì và khắc phục ngay nếu thấy hiện tượng rò điện.

Hãy liên hệ đại lý bình nóng lạnh Ferroli Hải Linh để được tư vấn cách chọn mua và sử dụng bình nước nóng Ferroli hiệu quả và an toàn nhất. Bạn có thể truy cập vào website ferroligroup.vn hoặc đến trực tiếp Showroom Hải Linh số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội và 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để tham quan, mua sắm bình nóng lạnh Ferroli chính hãng, giá rẻ nhất.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *