Lắp đặt bơm tăng áp cho bình nóng lạnh đúng cách

Bơm tăng áp là một thiết bị thường được sử dụng đi kèm với bình nóng lạnh. Các sản phẩm bình nóng lạnh, nhất là bình nóng lạnh trực tiếp khi hoạt động cần có yêu cầu là dòng nước đi qua bình phải khỏe. Tuy nhiên ở một số hộ gia đình nhất là các gia đình sống ở các chung cư cao tầng thì đôi lúc dòng nước có áp lực hơi yếu. Để khắc phụ hiện tượng này người ta thường lắp thêm một bơm tăng áp.

bom-tang-ap-dung-cho-binh-nong-lanhBơm tăng áp dùng cho bình nóng lạnh

Bơm tăng áp là gi?

Bơm tăng áp là thiết bị giúp hỗ trợ tăng áp suất dòng nước khi áp suất dòng nước chảy qua bình nóng lạnh quá nhỏ. Điều này sẽ giúp bình hoạt động hiệu quả hơn, làm nước nóng nhanh hơn đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng. Bơm tăng áp có hai loại là bơm tăng áp điện tử và bơm tăng áp cơ.

Đặc điểm của bơm tăng áp

-Bơm sử dụng cho hệ thống bình nóng lạnh có động cơ khỏe, quá trình vận hành êm ái không gây quá nhiều tiếng ồn, tiêu tốn hết ít điện năng và luôn được bảo vệ an toàn bởi rơ le nhiệt.

-Bơm có khả năng tăng áp lực của nước nếu áp lực của nước quá yếu hoặc bơm nước từ dưới bể nên nóc nhà để cung cấp nguồn nước đầy đủ cho các thiết bị sử dụng nước trong gia đình.

-Khoảng từ đầu ra của các thiết bị dùng nước đến bề mặt nước tại bể chứa phải trên 1m.

-Để bình nóng lạnh hoạt động tối ưu nhất cần lựa chọn bơm tăng áp phù hợp với các thông số như lưu lượng, cột áp, kích thước đường ống,…

cau-tao-bom-tang-apCấu tạo bơm tăng áp chuyên dùng cho bình nóng lạnh

Quy trình lắp đặt bơm tăng áp đúng cách

-Nối đường ống của bơm vào bể chứa nước. Cần lựa chọn sao cho kích thước đầu bơm và đường ống phải phù hợp với nhau nếu không sẽ không thể lắp đặt được.

-Nối đầu ra của bơm tăng áp với một đường ống dẫn nước khác dẫn đến nới cần sử dụng nước.

-Kiểm tra lại cả 2 đầu đường ống dẫn nước, nối bơm tăng áp với nguồn điện và khởi động máy.

-Theo dõi và đánh giá hoạt động của bơm tăng áp bằng cách mở van nước ra và đánh giá xem nước ở đầu ra chảy có đủ mạnh hay không.

Lưu ý: để đảm bảo máy bơm không bị nóng và hoạt động hiệu quả không gây cháy nổ thì yêu cầu bồn phải luôn luôn chứa nước vào, tránh để tình trạng nguồn không có nước sẽ rất dễ dàng gây hỏng bơm. Đồng thời nên sử dụng các sản phẩm bình nóng lanh của các hãng có uy tín như bình nóng lạnh Prime, Picenza,… vì các bình này hoạt động tương đối ổn định, không gây ảnh hưởng cho bơm tăng áp.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: BỘ PHỤ KIỆN ĐI KÈM VỚI BÌNH NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP GỒM NHỮNG GÌ?

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *