Làm thế nào để tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh

Bình nước nóng là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình nhất là vào mùa đông, khi thời tiết lạnh giá bình nóng lạnh được sử dụng rất nhiều. Vậy làm thế nào để tiết kiệm điện mà vẫn sử dụng bình nóng lạnh thoải mái.

Chọn bình nước có dung tích phù hợp

Bạn phải thật chú ý để tính toán dung tích bình nóng lạnh sao cho phù hợp nhất vì nó liên quan lớn tới công suất bình và khả năng tiêu thụ điện. Bình có dung tích càng lớn thì tiêu thụ càng nhiều điện năng, vì vậy nếu chọn dung tích quá đà có thể dẫn tới tiền điện của bạn đội lên rất nhiều đấy. Nếu nhà bạn có 4-5 người và hai phòng tắm nên chọn loại bình 20l.

Các cách chọn và dùng bình nước nóng tiết kiệm điện

Chọn bình nước nóng của hãng có chất lượng và uy tín tốt. Đừng hám rẻ mà mua những chiếc bình nóng lạnh không có nguồn gốc rõ ràng nó không những hao tốn điện năng mà còn ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tai nạn do bình nước nóng gây ra.

Tìm hiểu thật kĩ thông tin, các thông số kỹ thuật của bình nóng lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Nếu nhà bạn có điều kiện có thể chọn hàng nhập khẩu cao cấp như bình nóng lạnh Prime, còn nếu bạn có thu nhập vừa phải hãy chọn một sản phẩm được sản xuất trong nược như bình nóng lạnh Picenza cũng có rất nhiều mẫu mã và chức năng tốt không kém gì hàng nhập khẩu.

Để ý đến việc bình nóng lạnh có các tính năng chống bỏng, chống giật, tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng.

Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước 15-20p khi sử dụng không nên để bình quá lâu 24/24. Điều này không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Điện ở nước ta hiện nay chủ yếu được sản xuất nhờ nhiệt điện dễ gây ô nhiễm môi trường, nó không phải là nguồn tài nguyên vô hạn nên hãy chung tay tiết kiệm năng lượng từ những hành động nhỏ nhất như chọn một chiếc bình nóng lạnh phù hợp và sử dụng đúng cách.

>> Đọc thêm: Cấu tạo ưu việt của bình nóng lạnh Picenza

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *