Hướng dẫn cách khử mùi trong nhà vệ sinh hiệu quả

Việc loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh là rất cần thiết. Bài viết dưới đây của Hải Linh sẽ hướng dẫn các bạn một số những mẹo nhỏ để loại trừ và biện pháp khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh hiệu quả.

Nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên có nguy cơ gây ra các mùi hôi. Nếu không kịp thời loại bỏ những mùi hôi bên trong nhà vệ sinh thì chỉ một thời gian rất ngắn sau đó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát sinh, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Hẳn bạn sẽ không khỏi bất ngờ rằng chỉ vài mẹo nhỏ đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, gần gũi với cuộc sống thường ngày mà Hải Linh chia sẻ sau đây sẽ nhanh chóng giúp nhà vệ sinh trở lên sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày, trả lại bầu  không khí trong sạch, khỏe khoắn mỗi khi sử dụng. Vì vậy, khi nhà vệ sinh có mùi hôi, các bạn cần phải có cách khử mùi hôi để ngăn cản gây ra sự cố không thuận tiện, các mùi khó chịu cho toàn không gian.

khử mùi hôi nhà vệ sinh

1- Tìm hiểu nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh có mùi hôi là do lâu ngày không vệ sinh, lau chùi. Ngoài ra một lý do khác như đánh rơi đồ ăn uống ra nhà vệ sinh hoặc con vật chết ở một góc mà chưa phát hiện kịp thời.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN VỆ SINH BÌNH NÓNG LẠNH

Hoặc nếu nhà vệ sinh có những côn trùng như gián trú ngụ thì có thể gây nên các mùi hôi khó chịu hoặc có khi là những mùi hôi từ nơi khác bay vào mang đến sự khó chịu.  

2- Cách khử mùi hôi cho nhà vệ sinh hiệu quả

Dùng rượu: Bạn chỉ cần rót một ly rượu nhỏ đặt vào góc của nhà vệ sinh thì chỉ thời gian ngắn sau là mùi hôi sẽ biến mất. Nếu như vẫn còn mùi thì bạn đặt thêm một hoặc vài ly nữa cho đến khi hết mùi thì thôi.

Dùng dầu gió: Nếu bạn không khó chịu với mùi dầu gió thì đây là 1 trong biện pháp làm khá hiệu quả cũng như cũng rất dễ. Với cách thức này bạn chỉ đơn giản là mở nắp hộp dầu gió để một góc trong nhà vệ sinh.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dùng nước hoa: bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miếng xốp bọt biển và treo ở trong nhà vệ sinh để xua mùi hôi. Cách này hiệu quả khá lâu, tiết kiệm.

Dùng bột giặt hay nước khử mùi hôi dành cho nhà vệ sinh: Các bạn cần 10g bột giặt và cho trong ống thoát nước xuống bên dưới bồn cầu. Kế tiếp các bạn dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước cho đến khi sạch cũng như xả và cọ lại bằng nước sạch.

Dùng dấm, muối: Đây cũng là 1 cách rất hiệu quả mà hoàn toàn không tốn kém tuy nhiên cần thực hiện một cách đều đặn thì mùi hôi sẽ không còn. Nếu miệng cống thoát nước thải xuất hiện mùi hôi thì dùng dấm ăn đặt vào góc nhà vệ sinh và hòa tan một cốc nước muối đổ quan miệng cống. 

Xem thêm: ĐÁNH GIÁ TỔNG QUÁT VỀ BÌNH NÓNG LẠNH ARISTON 30L SLIM 30 ST

Trên đây là các mẹo nhỏ giúp bạn xử lý khi nhà vệ sinh có mùi hôi. Tuy nhiên về lâu dài, các gia chủ cần chú ý trong việc vệ sinh không gian này một cách thường xuyên không chỉ giúp an toàn cho sức khỏe mà còn nâng cao độ bền cho các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *