ELCB trên bình nước nóng có ý nghĩa gì?

Các loại bình nước nóng trên thị trường hiện nay hầu hết đều được tích hợp hệ thống ELCB để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng. Chúng có tính năng gì mà lại giúp người dùng an toàn cùng tìm hiểu để chọn lựa loại bình nước nóng với những tính năng tốt nhất.

ELCB là gì?

Nó là viết tắt củ cụm từ Earth leakage circuit breaker, một thiết bị được tích hợp trong máy nước nóng thường gọi là hệ thống chống giật. ELCB có nhiệm vụ ngắt nguồn của bình nước nóng khi phát hiện bất cứ sự rỏ rỉ điện nào của máy tránh gây điện giật và cháy nổ gây tai nạn đáng tiếc.


elcb-la-giELCB tích hợp trong bình nước nóng

Thông thường hệ thống ELCB sẽ được tích hợp trong bình nước nóng, nếu muốn an toàn hơn bạn có thể lắp thêm một ELCB bên cạnh để đảm bảo an toàn nhất đặc biệt là loại bình nóng lạnh trực tiếp.

Rất nhiều người thường nhầm lẫn giữ ELCB và CB (cầu dao tự động ngắt mạch). Nhưng CB chỉ ngắt mạch khi có sự cố chạm mạch, như vậy vẫn không đảm bảo được an toàn vẫn có thể làm người dùng bị giật khi điện chỉ bị rò rỉ. ELCB có chức năng tự động phát hiện rò rỉ và ngắt nguồn đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Ứng dụng của ELCB


ELCB-chong-giatELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện

Thiết bị này không chỉ được lắp đặt trong bình nước nóng mà hiện nay chúng còn được ứng dụng tích hợp vào các hệ thống điện trong nhà, văn phòng,… để đảm bảo an toàn và chống cháy nổ cho người sử dụng.

Có rất nhiều loại bình nóng lạnh trên thị trường được tích hợp hệ thống chống giật ELCB như bình nóng lạnh Prime, bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli,… Hãy tới showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để mua được những sản phẩm bình nước nóng chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *