Điểm danh 4 mẹo thông tắc bồn cầu vừa rẻ lại nhanh chóng trong chớp mắt

 

Bồn cầu bị tắc và phải thông như nào thật nhanh chóng là điều mà rất nhiều gia đình muốn có chút kinh nghiệm để dự phòng khi cần sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ mách nhỏ các gia đình Việt 4 mẹo thông tắc bồn cầu vừa rẻ lại nhanh chóng trong chợp mắt cùng theo dõi sau đây.

1- Mẹo thông tắc bồn cầu bằng đá viên nhanh gọn

Thay vì phải chịu đựng quá nhiều mụi khó chịu từ hố ga bồn cầu bị tắc bốc lên hãy đổ hay một chậu thau đá viên vào chiếc bồn cầu đang bị tắc trong gia đình bạn và xả nước. Chắc chắn những viên đá sẽ tạo lực mạnh đẩy các chất bẩn gây tắc nghẽn bồn cầu xuống hầm ga ngay lập tức.

công dụng của đá

Đây là cách làm được rất nhiều quán bar, club áp dụng trong nhà vệ sinh để tránh được việc tắc, ứ cũng như giảm được triệt để mùi hôi có trong lòng bồn cầu, bởi đá lạnh sẽ làm giảm dẩn những mùi vị do dung dịch nước tiệu tạo ra và đánh bay theo đường hố ga khi đá tan ra thành nước.

2- Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt có ga

Chiếc bồn cầu đang có tình trạng bị tắc nghẽn bạn loai hoay gọi thợ ư, hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ đó nếu chưa cần thiết và sử dụng ngay chai nước ngọt có ga trong nhà mình như coca cola, đổ trực tiếp vào lòng bồn cầu một khối rồi đậy nắp lại để khoảng 1 tiếng sau nhấn nút xả nước chắc chắn không chỉ chất cặn bẩn gây tắc ứ mà cả mùi hôi khó chịu cũng đánh bay đi mất lúc nào.

tẩy bồn cầu bằng coca

Và trả lại cho bạn đó là lòng bồn cầu sạch bóng sang bong, với những loại nước uống có ga thường tồn tại Axit cacbonic và photphoric có chức năng tẩy rửa rất tốt. Ngoài việc dùng để thông tắc bồn cầu bạn cũng có thể sử dụng loại nước uống có gat hay cho chất tẩy rửa bồn cầu cũng vô cùng sạch sẽ và đảm bảo an toàn.

3- Mẹo thông tắc bồn cầu bằng hỗn hợp pha theo tỷ lệ

Khá nhiều các chị em nội trợ mách nhau cách phá dung dịch có sẵn trong nhà để thông tắc bồn cầu khi cần thiết và tất nhiên loai dung dịch được pha theo tỷ lệ như này cũng mang lại hiệu quả rất cao cho gia đình bạn.

thông tắc bằng soda

Đặc biệt là vấn đề an toàn về sức khỏe, cũng như giảm chi phí thông tắc, bảo vệ an toàn cho phần men sứ trong bồn cầu có thời gian sử dụng lâu bền hơn. Vì vậ hãy áp dụng mẹo thông tắc bồn cầu bằng dung dịch hỗn hợp pha theo tỷ lệ để có được kết quả tốt.

Có rất nhiều cách pha dung dịch theo tỷ lệ để thông tắc bồn cầu trong số đó chúng tôi thấy sử dụng dung dịch baking soda + dấm + nước sôi mang lại hiệu quả nhất khi chúng ta sử dụng.

4- Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Xung quanh chúng ta có rất nhiều cách để chữa thông tắc bồn cần vì vậy hãy áp dụng ngay lập tức khi cần sử dụng, trong đó chúng ta có thể áp dụng mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản bằng nước rửa bát.

Khi bị tắc bồn cầu bạn chỉ cần nhỏ vài giọt vào trong lòng bồn cầu dung dịch nước rửa bát có tác dụng làm trơn trượt rất cao sẽ nhanh chóng loại bỏ chất bẩn gây tắc ứ trong lòng bồn cầu ngay lập tức mà không phải lo vấn đề ảnh hưởng.

Như vậy với những mẹo thông tắc bồn cầu chắc chắn nhiều gia đình đã tích lũy thêm được nhiều vốn kiến thức tốt cho mình trong việc giải quyết chiếc bồn cầu bị tắc nghẽn.

Tag :
  • Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *