Đặt sai quy cách bồn nước Inox ảnh hưởng như nào đến cuộc sống người dân ?

 

Bất kể một công trình nào hiện nay từ nhà ở, công trình dân dụng, chuyên dụng, văn phòng việc cần lắp đặt một chiếc bồn nước Inox là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải vị trí đặt chiếc bồn nước này ở đâu cũng phù hợp. Khi đặt sai quy cách bồn nước sẽ có ảnh hướng khá lớn đến đời sống, ảnh hưởng như nào cùng tìm hiểu sau đây!

maxresdefault

Bồn nước inox chất lượng cao

Đặt bồn nước Inox trên tầng thường cao tầng cần chú ý về độ an toàn

Khá nhiều bài viết trên các trang mạng lớn đề cập tới vấn đề lắp đặt bồn nước sai quy cách như một “ Quả bom” nổ chậm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, vì vậy ngay từ bây giờ ngay coi trọng những chiếc bồn nước cực kỳ hữu dụng với cuộc sống của người dân nhưng lại cực nguy hiểm với cuộc sống của người dân bằng việc tính toán chính xác độ an toàn của chiếc bồn nước mà mình lựa chọn lắp đặt trên các tầng thượng cao tầng.

Với những công trình cao tầng việc sử dụng nước mỗi ngày rất nhiều vì vậy khi hoàn thiện gia chủ thường chọn những chiếc bồn nước Inox có dung tích lớn từ 1000 lít, bồn nước Inox 1.500 lít có những chiếc bồn nước dung tích đến 5.000 lít. Khi tiến hành lắp đặt đa phần chủ đầu tư sẽ nghĩ rằng tầng thường sẽ là nơi đặt bồn nước an toàn và tiện dụng nhất ít người lui tới và sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người dân hằng ngày.

Vì vây, khi lắp đặt đôi khi chủ đầu tư có phần lỏng lẻo trong việc lắp đặt dẫn đến tính trạng mất an toàn với người dân sống tại khu vực đó. Biện pháp tốt nhất dành cho những chủ đầu tư công trình khi đặt bồn nước Inox trên cao đó là hệ thống đặt định vị kiên cố.

Đừng vì chủ quan mà đặt chiếc bồn nước Inox trên cao chỉ bằng những vật dụng bảo vệ đơn giản như vài viên gạch hay bằng một giá đỡ sắt lỏng lẻo điều này có thể gây đến nguy cơ bình nước gặp sử dụng cố không mong muốn do sự chủ quan cẩu thả của người lắp đặt.

Nên đặt bồn nước Inox trên tầng thượng như nào đúng quy cách

Việc đặt bồn nước Inox trên tầng thượng được coi là một giải pháp tốt hữu hiểu trong mỗi công trình Việt hiện nay, tuy nhiên khi lựa chọn đặt bồn nước trên cao bạn nên lưu ý không nên đặt bồn nước Inox trên cao sát với mép tường quá điều này sẽ gây đến tình trạng bồn nước rơi xuống dưới chân toàn nhà không như mong muốn.

lap-bon-nuoc-the-nao-cho-an-toan
lắp đặt bồn nước sai cách rất nguy hiểm

Chủ đầu tư nên có sự tính toán đặt bồn nước Inox sao cho hợp lý trên tầng thường, khoảng cách tốt nhất đó là nên đặt cách mép tường tầng thượng khoảng trên 1m, và nên xây dựng hệ thống tường kệ hoặc giá đỡ bằng sắt vững chắc để tránh những điều không mong muốn.

Đặc biệt với những công trình tầng cao cần chú ý theo dõi những chiếc bồn nước này thường xuyên để có biện pháp khắc phục khi có hiện tưởng chiếc bồn đang bị dịch chuyển.

Qua đó, người dùng cũng như chủ đầu tư công trình nên có sự cảnh giác tốt hơn về những chiếc bồn nước Inox mà mình đang sử dụng mỗi ngày để chứa nước sinh hoạt đặt trên tầng thường, cần có những hình thức xây dựng bảo vệ chiếc bồn để tránh những điều không mong muốn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *