Cùng xem cách thông tắc bồn cầu của Nhật

Sau hàng loại công việc bộn bề của một ngày dài chúng ta chở về nhà dọn dẹp, chiếc bồn cầu tự nhiên bị tắc nghẽn mà chưa biết nguyên nhân vì sao, bạn cảm thấy khó chịu về vấn đề này và muốn tự xử lý ngay lập tức. Vậy hãy cùng xem cách thông tắc bồn cầu của Nhật làm như nào để áp dụng khi cần nhé.

1- Sử dụng Pittong để thông tắc bồn cầu khi cần

Chắc hẳn khi tắc bồn cầu việc đầu tiên mà gia chủ cảm thấy cần phải làm đó là nhấc máy gọi điện cho đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu tới xử lý cho mình.

piton cao su thông bồn cầu

Tuy nhiên, đó lại là một phương án mất thời gian và chi phí bởi đơn vị mà chúng ta gọi tới thông tắc không phải lúc nào cũng đứng trước cửa nhà, thời gian họ di chuyển tới rất lâu, và chi phí một lần thông thắc bồn cầu đó không phải là rẻ.

Đối với người Nhật trong nhà vệ sinh của họ lúc nào cũng có một chiếc Pittông để sẵn phòng trừ trường hợp tắc nghẽn không mong muốn sảy ra.

Vậy tại sao mình không học theo cách này của họ sắm ngay một chiếc pittong trong nhà vệ sinh khi cần sử dụng để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu. Chỉ bằng một cách rất đơn giản khi bồn cầu bị tắc nghẽn hãy sử dụng pittong để tạo nên áp suất cao đẩy mạnh chất thải tắc trong bồn cầu theo đường thoát cống ra ngoài.

2- Sử dụng nước rửa chén bát để thông bồn cầu khi cần

Người Nhật thường có thói quen sử dụng các dung dịch tẩy rửa có sẵn trong ngôi nhà của mình để nhằm vào nhiều mục đích tẩy rửa khác nhau. Trong số đó nếu như chiếc bồn cầu của bạn đang bị tắc nghẽn thì hãy tận dụng chai nước rửa chén bát trong nhà bếp của mình để xử lý vấn đề tắc nghẽn này.

Sở dĩ nước rửa chén bát có thể sử dụng được để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu là bởi, nước rửa chén bát là loại dung dịch lỏng, có đặc tính trơn trượt rất cao, nếu như chiếc bồn cầu gặp tình trạng tắc nghẽn nhẹ, bạn có thể đổ một ít dung dịch vào trong lòng bồn cầu.

Sau đó để khoảng 5 phút rồi xả nước chất cặn bẩn làm tắc nghẽn bồn cầu sẽ theo đường thoát ra cống nhanh chóng. Đây là một phương pháp tuy không được đánh giá cao nhưng có thể áp dụng sử dụng khi cần thiết với trường hợp nhẹ.

3- Sử dụng móc áp để thông tắc bồn cầu

Có vẻ như ngoài việc sử dụng những dung dịch có sẵn trong nhà chúng ta cũng còn biết được với người Nhật họ tận dụng được rất nhiều loại dụng cụ khi cần thiết gặp những sự cố không món muốn trong nhà vệ sinh.

Trong đó vấn đề tắc nghẽn bồn cầu là vấn đề nan giải nhất đối với người dân chúng ta thì đối với người Nhật họ lại hoàn toàn cảm thấy đơn giản và dễ dàng trở thành một người thợ thông cống bồn cầu khi cần thì.

Những cách thông tắc bồn cầu

Chỉ với một vật dụng vô cùng nhỏ nhưng lại cực kỳ hữu dụng đó là chiếc móc quần áo của chúng ta hằng ngày cũng có thể làm một dụng cụ đẩy sạch vết bẩn làm tắc nghẽn trong bồn cầu.

Cách làm này vô vùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải bọc ở đầu móc áo sau đó đẩy đầu vải bọc vải đó vào lòng bồn cầu chất cặn bẩn gây lên tắc nghẽn sẽ bị đẩy lùi xuống cống rồi thoát ra ngoài. Sau đó hãy xả nước xuống lòng bồn cầu chắc chắn bồn cầu của bạn sẽ không còn bị tắc nghẽn nữa.

Với người Nhật họ sử dụng rất nhiều cách để giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu không mong muốn hằng ngày, mỗi cách lại có một ưu và nhược điểm riêng, tùy vào từng mức độ tắc nghẽn bồn cầu mà chúng ta có được cách sử lý nhanh chóng và đơn giản nhất.

https://showroominax.vn/san-pham/ban-cau-inax.html

Tag :
  • Bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *