Chú ý khi lắp bình nóng lạnh

Nếu bạn tự ý lắp bình nóng lạnh tại nhà thì không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt, sử dụng, đảm bảo độ bền của máy.

Nên chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh thích hợp

Đây là điều đầu tiên cần lưu ý khi lắp bình nóng lạnh. Bạn hãy tùy thuộc vào thiết kế phòng tắm mà chọn những vị trí lắp đặt thích hợp. Bình nóng lạnh cần phải được lắp đặt ở độ cao 2m, nơi đó có vách tường trống, có sẵn đường ống dẫn nước và ổ cắm điện hoàn hảo.

Bình nóng lạnh cần phải lắp xa vòi sen đẻ nước nóng không thể bắn vào. Nên lắp xa các thiết bị nội thất khác trong phòng tắm để không bị dính nước nóng lạnh quấn gây mất thẩm mỹ.

PrintBình nóng lạnh Ferroli

Nên lắp gần nơi sử dụng để  tránh được hiện tượng thất thoát nhiệt,  nước sẽ đổ về và giữ ấm lâu hơn, giảm tối đa hiện tượng hao phí điện năng.

Nơi lắp đặt bình nóng lạnh phải đảm bảo rộng, thoáng để tiện lợi  cho việc bảo trì sau này.

Khi lắp bình nóng lạnh nên lắp thêm van ở đường cấp nước

Van ở đường cấp nước sẽ giúp bạn ngắt được hiện tượng nước truyền vào bình nóng lạnh khi cần thiết. Trong quá trình sử dụng thì các gia đình nên súc rửa máy định kì để đào thải cặn bẩn ra ngoài, tốt cho quá trình bảo trì máy.

Nếu không dùng bình nóng lạnh trong thời gian dài thì nên khóa van xả hết nước ở trong bình ra. Sau khi lắp van thì phải kiểm tra kĩ để tránh gặp phải hiện tựng nước ở van rò rỉ lên trên máy.

Nên gắp dây mát chống giật khi lắp bình nóng lạnh

Mặc dù tất cả các loại bình nóng lạnh đều có ELCB hay CB chống giật thì để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì tốt nhất các gia đình nên lắp thiết bị chống giật cho máy.

Dây chống giật phải tiếp xúc trực tiếp xuống nên nhà để giải điện nhanh chóng. Còn nếu đóng vào tường thì sẽ không có tác dụng vì tường khô nên mức độ phân giải sẽ kém hơn.

Nên vận hành bình nóng lạnh sau khi lắp đặt

Sau khi đã lắp đặt xong bình nóng lạnh thì bạn hãy vận hành thử để kiểm tra xem bình nóng lạnh đã được lắp đặt chắc chắn chưa, vận hành để kiểm tra đường cấp nước, kiểm tra các mối nối của đường ống, các van có hiện tượng rò rỉ hay không.

Hãy kiểm tra ELCB sau khi lắp đặt

Khi lắp đặt bình nóng lạnh bạn cũng cần kiểm tra thiết bị chống giật ELCB, bấm nút test trên ELCB, đèn đỏ tắt; ấn nút "Reset" nếu đèn đỏ sáng trở lại thì chứng tỏ ELCB hoạt động bình thường.

Cùng với đó bạn nên nhờ thợ lắp đặt hướng dẫn sử dụng, quy trình súc rửa máy luôn để súc rửa máy định kì.

Sử dụng bình nóng lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Khi bạn đã lắp đặt và vận hành máy có thể dùng bình nóng lạnh bình thường. Để đảm bảo an toàn, gia tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh thì các gia đình cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng đính kèm khi mua bình nóng lạnh.

Vệ sinh máy và kiểm tra thiết bị chống giật ELCB 6 tháng 1 lần để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Khi sửu dụng tuyệt đối không để bình nóng lạnh hoạt động suốt 24/24h. Điều đó sẽ khiến bình hoạt động quá tải và tiêu hao năng lượng, hóa đơn tiền điện gia đình bạn sẽ có thể tăng vọt.

Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước 15 -20 phút  sau đó sẽ sử dụng.

Việc lắp đặt bình nóng lạnh đúng, đảm bảo tiêu chuẩn sẽ đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng của bình các gia đình cần phải ghi nhớ. Ngoài ra để mua bình nóng lạnh chất lượng cao, giá thành ưu đãi chiết khấu từ 10 -30% thì bạn hãy đến với Showroom Hải Linh.

Hải Linh là nhà phân phối chính hãng của bình nóng lạnh Ariston và Ferroli, các sản phẩm với dung tích đa dạng là 10L, 20L,30L,40L,50L,60L,80L,100L phù hợp với nhu cầu sử dụng của rất nhiều gia đình.

Bình nóng lạnh Hải Linh được sản xuất từ những linh kiện chất lượng cao, phù hợp với khí hậu Việt Nam, không bị han gỉ. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ nhân viên Hải Linh tư vấn.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *