Chọn mua bình nóng lạnh của hãng nào hiện nay

Bạn đang định sắm cho gia đình một chiếc bình nóng lạnh nhưng không biết chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp hay của hãng nào tốt. Bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc chọn lựa một chiếc bình nước nóng phù hợp.

Các loại bình nóng lạnh

Trên thị trường gồm bốn loại thông dụng là bình nóng lạnh gián tiếp, bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời, bình nóng lạnh bơm nhiệt. Các loại bình khác nhau cũng có giả cả khác nhau tùy vào từng loại công nghệ làm nóng của sản phẩm và hãng sản xuất.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Là loại bình nóng lạnh làm nóng nước mà không cần bình chứa lớn mà nước nóng chảy vào bình sẽ được làm nóng trực tiếp bởi thanh đốt trong thời gian ngắn.

Bình nóng lạnh trực tiếp được lắp đặt bộ ổn nhiệt để kiểm soát nhiệt độ của nước và thiết bị chống giật ELCB giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và thiết bị đồng hồ hiển thị nhiệt.

Một số thương hiệu nổi tiếng trong dòng sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp là Ariston, Ferroli,… Trong đó thương hiệu lâu đời và bán chạy nhất là bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, tiếp sau là Ferroli đều là những thương hiệu được tin dùng nhiều trên thị trường.

Vì làm nóng trực tiếp trong thời gian ngắn nên thiết kế bình rất nhỏ gọn, không mất nhiều thời gian chờ làm nóng nước, được thiết kế với nhiều tính năng như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, chống giật ELCB,.. Mặt khác bình trực tiếp cũng có những nhược điểm là không phù hợp với khu vực có điện áp không ổn định và yếu. Yêu cầu nguồn cấp nước chảy qua phải đủ mạnh và độ bền của sản phẩm không cao.

Bình nóng lạnh gián tiếp

Là loại phổ biến nhất với người tiêu dùng hiện nay, bình có bình chứa nước với nhiều dung tích khác nhau 15l, 20l,.. Vì có bình chứa lớn nên bình khá cồng kềnh, lắp đặt thì cần hệ thống dẫn nước nóng và lạnh riêng để trộn. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo Bình nóng lạnh Ariston 30l dòng Slim 30QH điện tử hoặc Slim 30QH thường, Andris Lux, Verdi SE… đang được ưa chuộng hiện nay.

Bình nóng lạnh gián tiếp cũng được tích hợp các công nghệ tiên tiến như hệ thống chống giật ELCB thiết bị ổn định nhiệt, chức năng hẹn giờ và thanh đốt tự làm sạch.

Các thương hiệu của dòng sản phẩm này rất nhiều và đều có uy tín cao như Prime, AristonPicenza, Ferroli,… Trong đó được ưa chuộng nhất vẫn là AristonPrime với giá cả từ 2,6 đến 3,5 và thời gian bảo hành 7 – 10 năm.

Với loại bình gián tiếp bạn nên chọn bình có công suất và dung tích phù hợp với gia đình. Nếu nhà ít người bạn chọn loại dung tích nhỏ 10l, 15l,20l còn nhà có đông thành viên bạn có thể chọn loại dung tích lớn hơn.

Ưu điểm của bình nóng lạnh gián tiếp là độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần cho nhiều người sử dụng. An toàn hơn vì có thể ngắt điện khi sử dụng. Nhược điểm là kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp cho phòng tắm có diện tích nhỏ, mất thời gian chờ nước nóng 15 – 20p.

Bình nóng lạnh bơm nhiệt

Đặc điểm của loại này là sử dụng thiết bị làm nóng nước sử dụng bơm nhiệt di chuyển nhiệt từ nguồn nhiệt thấp tới nguồn nhiệt cao. Bình nóng lạnh bơm nhiệt rất an toàn hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng. Nhưng bình có chi phí khá cao với thiết kế cồng kềnh nên chưa phổ biến với người dân.

Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Bình nóng lạnh dùng ống thu nhiệt chân không vì chúng có khả năng hấp thụ nhiệt cao và với lớp phủ có độ trong suốt cao chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng.

Cơ chế hoạt động của chúng là lợi dụng đặc điểm nước lạnh có khối lượng riêng lớn còn nước nóng thì nhỏ. Nước nóng tuần hoàn xuống dưới còn nước nóng lên trên. Quá trình đối lưu nhiệt nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình được diễn ra liên tục cho tới khi nhiệt độn trong bình bằng nhiệt độ tại thiết bị hấp thụ.

Hãng sản xuất uy tín là bình nước nóng thái dương năng của tập đoàn Sơn Hà được rất nhiều người tin dùng với ưu điểm rất an toàn khi sử dụng, thân thiện với môi trường. Mặc dù vậy bình nóng lạnh loại này rất tốn diện tích và phụ thuộc vào thời tiết, chi phí lắp đặt ban đầu khá cao.

Với một vài góp ý hi vọng bạn sẽ có một quyết định đúng đắn để chọn được loại bình nóng lạnh phù hợp với gia đình và một nhãn hàng có uy tín cao.

Để được tư vấn kỹ hơn mà mua bình nóng lạnh chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hãy tới showroom Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

>>đọc thêm: Lưu ý quan trọng khi sử dụng bình nước nóng

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *