Chọn công suất bình nóng lạnh phù hợp gia đình

Chọn bình nóng lạnh cho gia đình lựa chọn công suất sao cho hợp lý, hiệu quả như thế nào. Xem bài viết dưới đây để chọn một chiếc bình nóng lạnh Prime, Ariston hay Ferroli,.. có công suất phù hợp và tiết kiệm nhất.

Bình nóng lạnh là một sản phẩm quá quen thuộc với các gia đình hiện nay. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và chất lượng tốt cho bạn lựa chọn như bình nóng lạnh Picenza, Ariston, Prime,… Nhưng làm sao để sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện thì chọn bình với công suất bao nhiêu cho phù hợp với gia đình mình.

Chọn bình gián tiếp hay bình dùng trực tiếp

Loại bình nóng lạnh trực tiếp có công suất nhỏ giúp tiết kiệm điện. Kích thước bình cũng rất nhỏ gọn phù hợp với không gian phòng tắm nhỏ hẹp. Tuy nhiên nó lại đòi hỏi nguồn điện phải ổn định và có tuổi thọ không cao.

Bình nóng lạnh gián tiếp có thể sử dụng ở nơi có điện áp không được ổn định, và tuổi thọ khá cao. Nhưng loại này cần có không gian rộng để lắp đặt và bảo trì bình, nhiệt độ nước nóng khá cao khoảng 80 độ C nên phải dùng thêm vòi  trộn nước lạnh và ống dẫn nước.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Với bình trực tiếp, cần bảo trì định kì hàng tháng để an toàn.

Bình gián tiếp phải kiểm tra trong bình luông đầy nước để tránh tình trạng khi bật bình không có nước gây hỏng bộ đốt

Treo bình trên độ cao khoảng 2m. Để tránh thất thoát nhiệt học theo đường ống và bình phải để gần nơi sử dụng tốt nhất trong phòng tắm.

Như vậy công suất như thế nào là phù hợp nhất

Nếu gia đình bạn ít người nên chọn bình có dung tích nhỏ và công suất từ 1500W tới 2500W hay lớn hơn một chút là 3000 – 4000W. Nếu gia đình đông người hoặc sử dụng bồn tắm thì nên chọn bình có dung tích 50 -150l

Với một vài lưu ý hi vọng bạn sẽ chọn được một chiếc bình nóng lạnh phù hợp với gia đình nhất.

Hãy ghé thăm showroom Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn chọn lựa và mua bình nóng lạnh giá rẻ nhất có thể.

>> đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Picenza

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *