Cách xử lý khi bình nóng lạnh không làm nóng nước

Bình nóng lạnh không làm nóng nước là một sự cố rất hay gặp phải trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Nó gây cho người sử dụng không ít sự bất tiện. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như nào nhé.

mot-so-binh-nong-lanhMột số sản phẩm bình nóng lạnh hiện nay

Nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh không lám nóng nước

-Bình không được kết nối với nguồn điện,

-Với các bình nóng lạnh gián tiếp có thể có nguyên nhân là người sử dụng đã sử dụng lượng nước vượt quá công suất của bình khiến cho bình không kịp làm nóng nước.

-Với các bình nóng lạnh trực tiếp có thể do áp lực nước quá mạnh khiến cho thanh đốt chưa kịp làm nóng nước

-Thanh đốt bị hỏng nên không thể làm nóng nước được.

-Bảng mạch điều khiển bên trong bình nóng lạnh bị hỏng.

-Nút điều chỉnh nhiệt độ của bình bị hỏng.

cau-tao-binh-nong-lanhCấu tạo bên trong bình nóng lạnh

Biện pháp khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không làm nóng nước

-Trước hết cần kiểm tra nguồn điện của bình. Kiểm tra xem đã nối bình nóng lạnh với nguồn điện hay chưa, các dây dẫn nối bình với nguồn điện có bị đứt hay bị côn trùng hoặc chuột gặm nhấm hay không. Nếu dây dẫn bị đứt cần ngắt nguồn điện và nối dây dẫn điện lại hoặc thay dây mới trong trường hợp dây bị gặm nhấm, hở điện. Với nguồn điện cũng cần kiểm tra xem hiệu điện thế của nguồn điện có đúng với hiệu điện thế định mức của bình hay không. Nhiều khi bình nóng lạnh có nối với nguồn điện nhưng vì nguồn điện quá yếu nên bình không hoạt động được hoặc hiệu điện thế định mức của bình là 220V nhưng lại nối với nguồn điện 110V thì bình cũng không thể hoạt động được. Hầu hết các sản phẩm hiện có trên thị trường như bình nóng lạnh Picenza, bình nóng lạnh Ariston,..đều sử dụng nguồn điện 220V. Có thể nhờ thợ điện kiểm tra giúp bạn nếu như bạn không biết cách kiểm tra hoặc không có đủ công cụ và dụng cụ bảo hộ lao động.

-Kiểm tra xem ELCB có bị ngắt hay bị hỏng không. Nếu bị ngắt thì chỉ cần bật lên là sử dụng bình thường còn nếu bị hỏng thì bạn cần phải thay mới thiết bị này để đảm bảo an toàn. Lưu ý là cần thay đúng loại ELCB chuyên dùng cho bình nóng lạnh nhé.

-Nếu do áp lực nước quá lớn khiến cho thanh đốt không hoạt động thì chỉ cần điều chỉnh bơm tăng áp làm giảm áp lực của nguồn nước đi là được.

-Nếu do lượng nước sử dụng vượt quá công suất của bình thì bạn chỉ cần chờ một lát để bình có thời gian đun nóng nước mới là lại có thể sử dụng nước nòng bình thường nhé.

-Với các nguyên nhân còn lại như thanh đốt, bảng mạch điều khiển, nút chỉnh nhiệt độ hỏng thì bạn không nên tự sửa chữa mà cần liên lạc với trung tâm bảo hành nếu bình nhà bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, giúp đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh nhà bạn trong quá trình sử dụng.

>>>Xem thêm bài viết cũ hơn: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *