Cách tự vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh prime mà không cần phải nhờ đến thợ

 

Mua và sử dụng bình nóng lạnh Prime trong thời gian dài nhưng bạn chưa biết cách tự vệ sinh, bảo dưỡng dòng bình này như nào? Hãy cùng showroom Hải Linh tự vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh Prime theo các cách sau để giảm chi phí khi nhờ đến thợ nhé.

Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh là việc làm hết sức cần thiết với người sử dụng, nhưng không phải bạn vệ sinh hay bảo dưỡng như nào cũng được, cần phải có quy trình để đảm bảo được chiếc bình bạn đang sử dụng vẫn luôn vận hành tốt và kéo dài thời gian sử dụng.

Trước khi tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh Prime trong phòng tắm của bạn bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần như vải mềm hay nước ấm để lau máy. Và thời gian tốt nhất để vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh đó là từ khoảng 6 tháng sử dụng trở lên và không quá 1 năm sử dụng bạn nhé. Quy trình vệ sinh và bảo dưỡng bình Prime sẽ được tiến hành như sau. Cùng theo dõi sau đây và cùng thực hiện với chúng tôi nhé.

– Đầu tiên để đảm bảo cho việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Prime trong phòng tắm của bạn được an toàn tuyệt đối bạn nên rút nguồn điện cắm từ bình tới ổ điện ra, đảm bảo rằng không còn bất cứ nguồn điện nào dẫn vào bình nóng lạnh của bạn.

– Sau khi rút nguồn điện cắm ở bình nóng lạnh để đảm bảo bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa hoặc dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện đảm bảo không còn có dòng điện trong bình nóng lạnh. Tiếp theo, hãy bắt tay vào tháo những bộ phận cần vệ sinh và bảo dưỡng trong máy của bạn ra như.

1, Tháo thanh rơ le điều chính nhiệt độ ở phần mặt trước của bình Prime sau đó dùng khăn mềm làm sạch bộ jack cắm rơ le và jack cắm chân sợi đốt

2, Tiếp tục tìm tới chân van xả tại đáy bình mở van xả nước và xả hết toàn bộ nước trong bình ra ngoài.

3, Tháo mở phần vỏ mặt trước của bình nóng lạnh

4, Tháo phần ruột đun bình nóng lạnh rồi dùng khăn mềm và nước tẩy căn chuyên dụng tẩy sạch vết cặn bẩn bám trong ruột bình đun. Sau đó dùng nước sạch xúc lại nhiều lần để phần lòng bình được sạch hoàn toàn tuyệt đối.

5, Kiểm tra lại thanh magie xem đã bị hao mòn nhiều chưa, nếu thanh đã quá hao mòn so với bạn đầu, bạn hãy thay một thanh magie khác để đảm bảo độ an toàn về điện trong quá trình sử dụng lâu dài. Việc kiểm tra và thay mới thanh magie hết sức quan trọng bởi đây là bộ phận giúp bình nóng lạnh của bạn có cơ chế chạy an toàn với dòng điện mỗi lần sử dụng nhất vì vậy hãy căn đúng thời điểm để làm mới thanh magie trong bình nóng lạnh Prime mình đang sử dụng nhé.

6, Như vậy việc kiểm tra tới thanh magie đã là công đoạn kiểm tra cuối cùng của việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Prime, hãy cùng kiểm tra lại 1 lần nữa các bộ phần mà bạn đã tháo ra xem còn vấn đề gì không và cọ rửa lại cho sạch sẽ, sau đó tiến hành lắp lại theo trình tự mà bạn đã tháo ra.

7, Cuối cùng khi đã lắp bình nóng lạnh lại như bạn đầu bạn hãy tiến hành kiểm tra phần giăng và các khớp nối xem đã đúng với ban đầu khi bạn tháo ra chưa cũng như các ốc vít còn lỏng lẻo hãy vặn chặt lại để chiếc bình luôn được vững chắc.

sua-binh-nong-lanh-tai-da-nang1

– Sau khi đã lắp ráp và vệ sinh bảo dưỡng chiếc bình của bạn, có vẻ như bạn đã căm thấy an tâm hơn về chiếc bình của mình, tuy nhiên lúc này bạn hãy khoan cắm điện sử dụng chiếc bình của bạn như lúc bạn đầu mà hãy tìm tới phần van xả mở nước nóng để xả khí và mở nước lạnh để nước được chảy ra ở van xả nước nóng. Hãy quan sát thật kỹ dòng nước chảy nếu không còn bọt khí nữa lúc nào chiếc bình của bạn đã được bảo dưỡng thành công và tiếp tục sử dụng rồi.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh đã được hoàn tất hãy cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ ổn định nhất theo như mực nước nóng bạn đầu và tiếp tục sử dụng chiếc bình nóng lạnh Prime trong phòng tắm của bạn.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *