Cách sử dụng bình nóng lạnh ariston gián tiếp

Thời tiết trở lạnh, những thiết bị làm nóng nước sẽ giúp bạn xóa tan cảm giác lạnh giá để sinh hoạt thường ngày của gia đình diễn ra bình thường. Bạn đã biết cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston gián tiếp đúng cách hay chưa? Hải Linh sẽ chia sẻ với các bạn điều này để tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh và mang đến hiệu quả làm nóng nước cao. .

Bình nóng lạnh được sử dụng phổ biến tại hầu hết các gia đình đặc biệt khi mùa đông đến nhu cầu sinh hoạt bằng nước ấm càng tăng cao. Bình nóng lạnh dùng điện để làm nóng nước nên nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến người dùng gặp phải sự cố nguy hiểm và có thể xảy ra ở bất kỳ sản phẩm thuộc thương hiệu nào.

lap-dat-binh-nong-lanh-ariston-1

Chọn mua bình nóng lạnh Ariston phù hợp với nhu cầu sử dụng là lưu ý cần thiết để bình tiết kiệm điện hiệu quả. Nếu như số lượng người dùng nhiều từ 3-6 người thì nên chọn bình dung tích 30 lít hoặc với hộ ít người dùng thì chọn bình nóng lạnh 15 lít là hợp lý. Điều này bên cạnh việc giúp gia đình giảm được chi phí điện năng thì còn giúp tăng tuổi thọ sử dụng để bình không bị hoạt động quá tải hay phải chờ đợi nước nóng quá lâu.

Chú trọng khâu lắp đặt để đảm bảo an toàn, tính toán dây dẫn điện đủ tải và có lắp đặt attomat riêng để hạn chế sự cố chập cháy. Lắp bình nóng lạnh Ariston càng gần vòi nước tắm càng tốt để tránh thất thoát nhiệt.

Bên cạnh việc lưu ý khi mua bình nóng lạnh hay lắp đặt đúng cách thì trang bị kiến thức để có cách sử dụng đúng là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ an toàn cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

 Cần ngắt điện trước dùng bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston được nhà sản xuất trang bị hệ thống an toàn cao nhằm đẳm bảo an toàn cho người dùng khỏi các sự cố rò rỉ điện. Tuy nhiên khi bình nóng lạnh sử dụng quá lâu thì nguy cơ này hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên tắt điện trước khi tắm để tránh nguy cơ tiềm ẩn bị điện giật.

Không bật bình nóng lạnh cả ngày

Bình liên tục hoạt động cả ngày sẽ rất tốn điện mà còn khiến bình hoạt động quá tải giảm tuổi thọ. Biện pháp dùng đúng là chỉ bật trước khoảng 15-30 phút tùy theo điều kiện thời tiết, đến khi có đèn báo nước nóng chuyển màu là có thể sử dụng được. Cài đặt nhiệt độ của bình không quá cao để giảm thời gian làm nóng nước.

binh nong lanh 2

Có kế hoạch bảo dưỡng bình lạnh liên tục

Do nguồn nước có khá nhiều các tạp chất nên trong quá trình làm nóng nước xuất hiện hiện tượng kết tủa bám cặn vôi bên trong lòng bình, ăn mòn thanh đốt. Các mảng bám này lắng xuống đáy bình, bám vào thanh đốt làm tăng thời gian làm nóng nước và về lâu dài có thể xuất hiện sự cố rò rỉ, tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là sau 1 thời gian dài sử dụng cần phải vệ sinh cọ rửa bình. Sau khi vệ sinh xong cần kiểm tra lại đường nước để đảm bảo không xảy ra rò rỉ điện.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston đúng cách và tiết kiệm điện nhất.
 
 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *