Các chế độ an toàn của bình nước nóng

Bình nước nóng là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, nhưng theo sau nó là những rủi ro tiềm ẩn về điện, nhất là các loại máy nước nóng trực tiếp. Vì vậy yếu tố quan trọng nhất khi mua bình nóng lạnh là nó phải đáp ứng được an toàn cho người sử dụng.

Công tắc dòng chảy

Là điều khiển dòng dùng để cảm nhận sự thay đổi của dòng chảy trong đường dẫn, bảo vệ cho hệ thống điện của bình nước nóng. Khi thấy áp lực nước quá yếu, công tắc dòng chảy sẽ lập tức tắt nguồn để đảm bảo an toàn.

Các hãng sản xuất bình nóng lạnh có uy tín như Ariston, Ferroli,… đều được trang bị công tắc dòng chảy giúp người dùng an tâm khi sử dụng bình nước nóng.

Cách ly dòng điện

Các loại bình nóng lạnh, nhất là bình trực tiếp hiện nay đều đã được tích hợp thiết bị chống giật ELCB. Khi phát hiện có sự rò rỉ điện trong mạch thiết bị sẽ tự động ngắt điện đề phòng sự cố đáng tiếc xảy ra. Khi muốn sử dụng lại bình nước nóng phải bật lại công tắc.

Lưu ý khi lắp đặt bạn nên lắp đặt dây nối đất để giảm nguy cơ bị điện giật. Với biện pháp này việc lắp đặt khá rắc rối nên hãy nhờ các kỹ thuật viên thực hiện thay vì tự lắp đặt.

Cảm biến nhiệt

Bình nước nóng trực tiếp hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng nước trực tiếp bằng dây đốt rồi đưa ra vòi sen. Chính vì vậy điều quan trọng là nước chảy ra phải có nhiệt độ ổn định không gây bỏng cho người dùng. Bình thường có hệ thống cảm biến nhiệt kèm theo để đảm bảo nhiệt độ của dòng nước được duy trì ổn định.

Cảm biến nhiệt thường đi kèm với rơ le tự động ngắt nguồn khi nhiệt độ đạt ngưỡng. Rất an toàn cho trẻ em và người cao tuổi. Hầu hết các dòng bình nước nóng từ trực tiếp tới gián tiếp đều được trang bị.

An toàn luôn là điều quan trọng nhất khi mua bất cứ sản phẩm nào, bình nóng lạnh cũng vậy nên bạn hãy để ý chọn các thương hiệu có uy tín và kiểm tra bình thường xuyên để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

>> Xem thêm: Bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *