Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông

Nhu cầu sử dụng nước nóng vào mùa đông có xu hướng tăng lên rất nhiều lần, do đó hóa đơn tiền điện khiến nhiều gia đình cảm thấy chóng mặt bởi tiền điện tăng theo cấp số nhân. Vậy bí quyết gì để sử dụng bình nước nóng đáp ứng đủ nhu cầu mà vẫn đảm bảo tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn?

Tư vấn cách sử dụng bình nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả vào mùa đông

Tư vấn cách sử dụng bình nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả vào mùa đông

Chọn mua máy nước nóng của thương hiệu uy tín

Mua bình nóng lạnh của các hãng máy nước nóng uy tín thường được tích hợp tính năng tiết kiệm điện với thời gian làm nóng được rút ngắn cũng như khả năng giữ nhiệt chuẩn xác. Điều này là điểm khác biệt nổi trội hơn hẳn so với những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Những chiếc bình nước nóng chính hãng không chỉ tiết kiệm điện mà còn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng.

Nên chọn mua bình nóng lạnh của thương hiệu uy tín

Nên chọn mua bình nóng lạnh của thương hiệu uy tín

Những thương hiệu uy tín như bình nóng lạnh Ariston giá rẻ, bình nóng lạnh Ferroli giá rẻ, bình nóng lạnh Prime giá rẻ,….

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với số người dùng

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vào mùa đông

Làm thế nào để lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp?

Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp sẽ tránh được tình trạng lãng phí nước nóng và giảm thời gian đun nước, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Bình tắm nóng lạnh có dung tích càng lớn thì khả năng tiêu thụ điện càng cao. Do đó, bạn có thể lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với số lượng người sử dụng trong gia đình như sau:

– Gia đình có 2 người: chọn bình nóng lạnh 15 lít

– Gia đình từ 2-3 người: chọn bình nóng lạnh 20 lít

– Gia đình 3-4 người: chọn bình nóng lạnh 30 lít

Không bật bình nóng lạnh 24/24

Không bật bình nóng lạnh 24/24 để tránh lãng phí điện

Không bật bình nóng lạnh 24/24 để tránh lãng phí điện

Việc bật bình nóng lạnh 24/24 không chỉ gây tốn điện mà còn làm giảm tuổi thọ bình nóng lạnh một cách nhanh chóng. Trên thực tế, bình nóng lạnh giá rẻ được thiết kế có khả năng giữ nhiệt nên bạn có thể đun 1 lần và nước nóng đó sẽ sử dụng được cho những lần tiếp theo chứ không phải nhất thiết lúc nào bạn cũng cần bật lại bình. Do đó, hãy chỉ bật bình khi cần dùng.

Chỉ sử dụng nước nóng cho những hoạt động cần thiết

Nên dùng nước nóng một cách thích hợp nhất

Nên dùng nước nóng một cách thích hợp nhất

Bạn và các thành viên trong gia đình chỉ nên sử dụng nước nóng để tắm, rửa mặt và những lúc cần thiết còn những việc như giặt quần áo, cọ rửa nhà tắm bạn có thể sử dụng nước lạnh để giúp tiết kiệm điện tốt hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *