Ai đang sử dụng bình nóng lạnh nên biết để không giật chết người

Bình nóng lạnh – thiết bị cung cấp nguồn nước nóng vô cùng tiện ích đã trở nên rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Nhưng đây là một đồ gia dụng sử dụng nguồn điện cung cấp để hoạt động. Vì thế ai đang sử dụng bình nóng lạnh nên biết những điều dưới đây để không bị giật chết người.

1. Tắt bình nóng lạnh trước khi tắm

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là làm nóng nước bằng dây điện trở công suất lớn (500W; 2500W có thể đến 6000W) và thực chất, bình nước nóng không khác gì một chiếc ấm điện khổng lồ. Vừa sử dụng điện lại vừa tiếp xúc với nguồn dẫn điện là nước nên nguy cơ bị điện giật là rất cao.

160621_To gap 3 sua moi copyAi đang sử dụng bình nóng lạnh nên biết để không giật chết người

Những chiếc bình nóng lạnh hầu hết đã được thiết kế những thiết bị an toàn, tuy nhiên, người tiêu dùng không nên lệ thuộc vào các thiết bị an toàn này mà chủ quan không tắt bình nóng lạnh trước khi tắm.

Bình thường các thiết bị chống giật ELCB sẽ phát hiện hiện tượng rò điện để ngắt nguồn điện nhưng liệu các bạn có đảm bảo được 100% lúc nào thiết bị này cũng phát huy được tác dụng.

Đã có không ít các trường hợp bị điện giật xảy ra do lỗi chủ quan không tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Vì vậy, ai đang sử dụng bình nóng lạnh nên nhớ bật bình nóng lạnh trước 15 -20 phút và cần phải tắt bình nóng lạnh trước khi tắm để không giật chết người.

 

2.  Lắp đặt bình nóng lạnh đúng tiêu chuẩn

Những nguyên nhân bình nóng lạnh gây chết người thường đến từ phía người tiêu dùng. Trong đó có việc người tiêu dùng tự động lắp đặt bình nóng lạnh và lắp không đúng cách.

Cấu tạo của bình nóng lạnh bao gồm bên trong bình có một thanh đốt và một thanh magie khử cặn, bên ngoài bình gồm có vỏ bình và các thiết bị an toàn  như dây cách nhiệt, dây cách nhiệt, aptomat, rơ le…

Người tiêu dùng nhiều khi tiết kiệm chi phí lắp đặt nên đã tự mình lắp bình nóng lạnh dẫn đến việc thiếu một số bộ phận đặc biệt là dây nối đất, van an toàn và thiết bị chống giật dẫn đến khi sử dụng sẽ dễ gây tai nạn về điện.

Cần chú ý nhờ thợ lắp đặt có chuyên môn về bình nóng lạnh đến lắp đặt để thực sự bạn có một thiết bị làm nóng nước an toàn.

Binh nong lanh 20lBình nóng lạnh Hải Linh

3. Không bật bình nóng lạnh 24/24

Một điều cần chú ý tiếp theo cho những ai đang sử dụng bình nóng lạnh nên biết để không giật chết người đó là không được bật bình nóng lạnh 24/24.

Lý do bởi vì việc cắm điện liên tục như vậy khiến cho bình nóng lạnh bị quá tải, hoạt động quá công suất dẫn đến dây mayso, dây dẫn và các thiết bị của bình có thể bị hỏng. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn, bong tróc sẽ dẫn đến hiện tượng rò điện. Khi vô tình các bạn sử dụng nước sẽ dẫn đến bị điện giật rất nguy hiểm.

Nhiều chuyên gia cũng khuyên người tiêu dùng nên bảo trì bảo dưỡng để sớm phát hiện tình trạng hỏng hóc của các thiết bị cấu thành nên bình nóng lạnh để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động tốt và an toàn.

 

4. Mua bình nóng lạnh đúng chất lượng, chính hãng

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì một điều cần thiết để không giật chết người là phải mua bình nóng lạnh đúng chất lượng và chính hãng.

Rất nhiều cửa hàng vì lợi nhuận đã không trung thực lắp các linh kiện bình nóng lạnh không đảm bảo chất lượng trong khi vỏ ngoài vẫn là của các thương hiệu nổi tiếng.  Chính vì vậy có khi người dân bỏ ra một số tiền lớn để mua bình nóng lạnh nhưng lại không nhận được sản phẩm chuẩn chất lượng như mong muốn. Không chỉ có chất lượng không chính hãng mà còn xuất hiện nhiều nguy cơ mất an toàn do linh kiện kém chất lượng gây ra.

Nếu muốn được sở hữu bình nước nóng chính hãng của các thương hiệu Ariston, Ferroli thì hãy đến đại lý cung cấp bình nóng lạnh Hải Linh.

Ngoài việc cung cấp bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli chất lượng cao nhất, giá bình nóng lạnh tại Hải Linh còn được chiết khấu cao và kèm tặng đôi dây cấp nước rất hữu dụng.

Tóm lại, ai đang sử dụng bình nóng lạnh nên biết 4 điều phân tích phía trên để không giật chết người. Và, nếu bạn đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh chính hãng thì hãy đến địa chỉ showroom Hải Linh

275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Hải Linh cam kết mang đến nguồn nước nóng an toàn cho người sử dụng!

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *